Bạc Liêu: Chính thức thành lập công ty tại dự án 4 tỉ USD

Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng LNG Bạc Liêu công suất 3.200MW, tổng mức đầu tư gần 4 tỉ đô la Mỹ chính thức thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu (“Công ty”) và bổ nhiệm ông Đỗ Bá Cảnh là người đại diện pháp luật và Tổng Giám đốc Công ty.

Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu sáng 17.6 cho biết công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu được đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu với mã số doanh nghiệp: 1900677981 cấp ngày 11.06.

Đây là tổ chức kinh tế được DOE thành lập để thực hiện Dự án theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện nay, Công ty đã có đủ năng lực pháp lý để tham gia ký kết mọi thủ tục, giấy phép và thoả thuận nhằm triển khai Dự án.

Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu sẽ được xây dựng với các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ổn định và tin cậy với giá thành hợp lý để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và thực hiện chủ trương phát triển bền vững của Việt Nam.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Việc thành lập Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu đã một lần nữa khẳng định quyết tâm cao và cam kết mạnh mẽ của tỉnh Bạc Liêu và Công ty DOE cùng các đối tác tham gia trong việc đảm bảo tiến độ Dự án như cam kết với Chính phủ, hưởng ứng chủ trương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế của Việt Nam”.

Ông Thiều cũng chi rằng với sự vào cuộc tích cực và hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan trung ương liên quan, Dự án sẽ sớm được khởi công trong năm nay, để đưa tổ máy đầu tiên vào vận hành thương mại vào năm 2024 và toàn bộ công suất nhà máy đưa điện lên lưới quốc gia vào năm 2027 như quy định tại Quy hoạch Điện VII điều chỉnh, thỏa sự mong đợi cũng như khát vọng phát triển của chính quyền, nhân dân tỉnh Bạc Liêu.